Làm thịt gà hun khói

Gà xông khói dễ ăn, mọi người ăn nguội hay quay nóng đều được. Lớp da dòn sần sật, thịt mềm, ngọt thơm gia vị xông khói ăn không hề mỡ, không ngán, đã ăn là nghiền. Ăn nhậu bia bảo đảm là ngây ngất, mà ăn vs cơm thì vẫn đưa cơm lắm luôn nhé. chấm tương ớt hay muối chanh đều tuyệt vời. Đảm bảo chất lượng, đóng gói theo đúng quy chuẩn 1 con bỏ đầu, chân và cánh, bọc trong túi bạc hút chân không, bảo quản ở nhiệt độ thường, ngăn mát tủ lạnh. Có kiểm dịch của hải quan.

Những nguyên liễu cần thiết để làm được món gà hun khói :
3 miếng lườn (ức) gà

2.5 lít nước

30g muối

Hạt tiêu nguyên hạt

Lá nguyệt quế, Rosemary (hoặc đinh hương, tỏi, vỏ chanh)

Bước 1 :
Hòa tan muối vào với 2 lít nước cùng các loại gia vị tùy chọn như lá nguyệt quế, rosemary, đinh hương, tỏi, vỏ chanh rồi đun sôi. Sau khi nước sôi, các bạn pha nốt 400ml nước nguội còn lại vào.

Bước 2 :
Ngâm thịt gà vào trong nước đã đun trong 2 tiếng. Các bạn cố gắng duy trì nhiệt độ nước ở khoảng 40 độ. Khi đã ngâm đủ thời gian thì vớt gà ra và để cho ráo nước này.

Bước 3 :

Bí quyết của mỗi hãng sản xuất thịt gà hun khói là ở loại gỗ dùng để hun gà. Thường thì họ sẽ dùng gỗ thông, gỗ táo hoặc gỗ dâu. Các loại gỗ này hay được bán thành từng gói nhỏ trong các siêu thị của người nước ngoài. Mình cần ngâm gỗ vào nước trong khoảng nửa tiếng trước khi dùng.

Xông khói

Bước 4:
Đốt cháy một viên than cho vào giữa rồi rải gỗ đã ngâm lên trên như hình bên này. Chú ý đừng để than cháy bén quá.

Bước 5 :
Đặt vỉ nướng vào rồi xếp thịt gà lên. Sau đó, các bạn dùng một cái vung nồi to đậy kín vào. Nhiệt độ bên trong lò vào khoảng 75 độ là được.


Bước 6 :
Sau khoảng 2 tiếng rưỡi hun khói như vậy thịt gà sẽ chín và có màu như hình bên.
Chúc các bạn thành công với mon gà hun khói của mình của mình.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Top